สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอุบลราชธานี

สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม จังหวัดอุบลราชธานี

dokmaiubon

No Comments

สามพันโบก หรือ Sam Phan Bok, ตั้งอยู่ในอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทย, เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยแก่งหินธรรมชาติที่โผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงเมื่อน้ำลดระดับลง ทำให้เกิดแอ่งน้ำและหน้าผาหินมากมายที่มีรูปร่างแปลกตา มีมากกว่า 3,000 แอ่ง คำว่า “โบก” ในภาษาท้องถิ่นหมายถึง “แอ่ง” ด้วยความสวยงามของแก่งหินเหล่านี้ สามพันโบกจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “แกรนด์แคนยอนเมืองไทย”

สามพันโบกสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยการขับรถ มีลานจอดรถ, ร้านค้า, ร้านอาหาร และห้องน้ำ ให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความงามได้โดยไม่ต้องนั่งเรือ แต่หากต้องการประสบการณ์ที่ครบรส เราแนะนำให้ไปล่องเรือแม่น้ำโขงที่หาดสลึง เพื่อไปเที่ยวที่สถานที่ใกล้เคียงอื่น ๆ รวมถึงสามพันโบกเอง

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเยี่ยมชมคือช่วงหน้าแล้ง, ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ในช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายถึงเย็นเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนจัด ควรเตรียมอุปกรณ์ป้องกันความร้อน เช่น ร่ม, หมวก, เสื้อแขนยาว

ใกล้กับสามพันโบกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น หาดหงส์, ปากบ้อง, หินหัวพะเนียง, ผาหินศิลาเลข ซึ่งล้วนเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสวยงามของธรรมชาติในลักษณะที่แตกต่างกัน

ที่พักมีให้บริการทั้งในบริเวณหาดสลึงและสามพันโบก, รวมถึงมีร้านอาหารและร้านค้าให้บริการ ทำให้เป็นจุดหมายที่สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับความงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่น

Leave a Comment

Item added to cart.
0 items - ฿0.00